Giải pháp WiFi Mesh chuyên dụng - LUMI HCM

Giải pháp WiFi Mesh chuyên dụng - LUMI HCM
Ngày đăng: 20/07/2021 03:38 PM

WiFi Mesh là một giải pháp mới nhất hiện nay thay thế cho Access Point truyền thống. Nó bao gồm từ 1 đến nhiều thiết bị phát sóng wifi (còn gọi là Mesh Access Point/Mesh Node) thông minh, biết tự đồng bộ và kết nối với nhau.

Điểm nổi trội nhất của WiFi Mesh chính là dù số lượng thiết bị truy cập đạt đến mức bao nhiêu sẽ đều được quy về chỉ một tên mạng và một mật khẩu duy nhất, cùng với tốc độ wifi nhanh và đồng đều tại tất cả mọi nơi.

 

WIFI MESH LÀ GÌ?

WiFi Mesh, có tên gọi khác là WiFi Whole Home, là hệ thống bao gồm có một bộ định tuyến chính được kết nối trực tiếp với modem và nhiều các modul vệ tinh khác, hoặc các điểm phát sóng WiFi, được đặt xung quanh khu vực nhà bạn.

Những thiết bị phát sóng wifi này đều thuộc kiểu mạng không dây, có chung SSID và mật khẩu, khác với bộ định tuyến WiFi truyền thống.

wifi-mesh-la-gi

 

NHỮNG TÍNH NĂNG CỦA WIFI MESH

 • Sử dụng ít dây kết nối, nghĩa là sẽ tốn ít chi phí hơn để thiết lập mạng.

 • Phạm vi phủ sóng rộng, so với chỉ 1 Access Point đơn lẻ như Modem/Router, mạng lưới WiFi Mesh sẽ có hàng chục hoặc hàng trăm điểm phát sóng xung quanh. Với phạm vi phủ sóng lên đến 300m2, tín hiệu mạng có thể chạm đến mọi khu vực và hạn chế các “vùng chết”

 • Càng đặt nhiều điểm phát sóng, mạng lưới WiFi càng rộng và cho tốc độ càng nhanh.

 • Có lợi thế khi bổ sung cho việc kết nối Ethernet. Ví dụ: Tăng cường kết nối mạng trong các địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc ngoài trời, nhà kho hoặc cài đặt vận chuyển.

 • Mạng lưới Mesh tự tạo nên cấu hình, nghĩa là giữa các điểm phát sóng sẽ tự động kết nối với nhau, tạo nên cấu trúc hình WiFi mà không cần bất kỳ sự điều chỉnh của quản trị viên mạng hay dịch vụ IT nào.

nhung-tinh-nang-cua-wifi-mesh

 • Mạng lưới Mesh có khả năng tự kết nối, nghĩa là mạng sẽ tự động kết nối với những điểm phát sóng có đường truyền và tín hiệu tốt nhất để tải dữ liệu, mà không bị ngắt quãng hay xảy ra bất kì sự cố mất sóng nào trong quá trình sử dụng.

 • Cho phép tốc độ của các mạng cục bộ chạy nhanh hơn, vì tín hiệu của các gói mạng cục bộ không cần phải tốn thời gian phản hồi trở về lại máy chủ trung tâm.

 • Các điểm phát sóng của mạng lưới không dây Mesh rất dễ lắp đặt và gỡ cài đặt, nên đây là hệ thống mạng rất thú vị, đảm bảo về mặt thẩm mỹ và có thể đáp ứng cho phạm vi rộng lớn.

 

 

WIFI MESH HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Các điểm truy cập của WiFi truyền thống thường được kết nối với Internet để phát tín hiệu. Do đó, với quy mô lớn thì lượng cáp Ethernet sẽ rất nhiều, cần được làm ẩn trong tường nhà.

Tuy nhiên, WiFi Mesh chỉ cần một điểm phát sóng được kết nối dây trực tiếp với thiết bị mạng (như Modem Internet DSL). Sau đó, tín hiệu của điểm phát sóng này sẽ được kết nối với các thiết bị mạng không dây khác với các điểm phát sóng lân cận.

Càng nhiều điểm phát sóng, kết nối mạng càng rộng sẽ tạo nên “đám mây kết nối” không dây để phục vụ cho việc cung cấp Internet dùng cho cả một ngôi nhà, thậm chí là trong một thành phố lớn có hàng triệu người.

 

WIFI MESH VÀ BỘ KÍCH SÓNG WIFI CÓ KHÁC NHAU?

Thiết bị WiFi Mesh hỗ trợ giao thức chuyển vùng – roaming (giúp bạn luôn ở cùng một mạng) và công nghệ Mesh như tự động phục hồi và định tuyến thích ứng, giúp cho hệ thống mạng của bạn luôn ổn định.

Bộ kích sóng WiFi yêu cầu bạn đăng nhập vào mạng mới theo cách thủ công để có thể có kết nối mạnh hơn một khi bạn đã đủ xa router WiFi của bạn.

Hầu hết các bộ mở rộng sóng sẽ được cài đặt làm một mạng khác biệt, và Mesh thì không như vậy. Mỗi nút Mesh có khả năng hoạt động như một router, trong khi bộ mở rộng sóng chỉ đơn giản là lặp lại sóng của router gốc.

wifi-mesh-hoat-dong-nhu-the-nao

 

 

ỨNG DỤNG CỦA WIFI MESH TRONG THỰC TẾ

Không chỉ ở các hộ gia đình mà còn có rất nhiều nơi rất cần sự trợ giúp của hệ thống WiFi Mesh:

 • Dùng để kết nối các vô tuyến, Camera IP cho đường phố, đường sắt, đường cao tốc. Giúp hạn chế độ trễ, và cho phép truyền dẫn tín hiệu qua nhiều bộ thu phát mà tốc độ truyền dẫn vẫn đảm bảo cao.

 • Các địa điểm ngoài trời như khu công viên, khu nghỉ dưỡng, các khu cộng đồng… Giúp mang đến sự tiện lợi, phát triển đời sống con người. Đưa đến sự ổn định cao và chất lượng truyền dẫn liền mạch.

 • Các địa điểm thường xuyên diễn ra các sự kiện lớn như âm nhạc, diễu hành, các công trình đang xây dựng…để có thể cung cấp kết nối mạng tạm thời cho các nhân viên hay mọi người đến khu vực đó.

 

TẠI SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Là một công ty chuyên sản xuất và phân phối thiết bị điện cho các căn hộ thông minh - nhà thông minh tại TP. Hồ Chí Minh và hầu hết các tỉnh thành của cả nước. LUMI HCM sẽ giúp bạn biến ước mơ sở hữu ngôi nhà thông minh thành hiện thực.

tai-sao-chon-lumihcm

 

DỊCH VỤ BẢO HÀNH - BẢO TRÌ

Dịch vụ bảo hành:

 1. Sản phẩm được bảo hành 24 tháng trọn gói 1 đổi 1 trong suốt quá trình sử dụng

 2. Bảo hành tận nơi trong vòng 2h tại tp.hcm, 24h đối với các tĩnh ngay sau khi tiếp nhận được thông tin khách hàng phản hồi.

 3. Trong quá trình bảo hành sẽ có thiết bị thay thế để quá trình sử dụng được xuyên suốt tránh tình trạng làm gián đoạn.

 4. Kiểm tra bảo trì miển phí theo định kỳ 6 tháng 1 lần trong suốt thời gian bảo hành.

Dịch vụ bảo trì sau khi hết hạn bảo hành:

Thời gian bảo trì là trọn đời trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm. Cụ thể sau khi hết thời gian bảo hành trong trường hợp sản phẩm bị lỗi, hư hỏng LUMI HCM sẽ hổ trợ kiểm tra, sửa chữa, thay thế sẽ tính phí tùy theo từng thiết bị, đơn giá được tính theo giá của thời điểm đó.

 

Để được tư vấn miễn phí và báo giá nhà thông minh, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

LUMI CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Số 9 Đường Số 3, KDC Cityland Park Hills, P.10, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: 028.777.666.68

0
Chỉ đường
Zalo
Hotline